1 trận bóng đá bao nhiêu phút – Xem trực tiếp các giải đấu toàn cầu tại Cakhia TV

Thông thường thời gian thi đấu sẽ là 90 phút, được chia đều ra hai hiệp.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Câu hỏi tưởng rất dễ nhưng sẽ có một số quy tắc, quy định mà có thể bạn chưa biết về thời gian thi đấu mỗi trận đấu. Dưới bài viết sau Cakhia sẽ đưa lời giải đáp đúng nhất cho câu hỏi.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút là gì?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút là thời gian quy định do Luật Bóng đá quốc tế (Laws of the Game) bởi Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) đặt ra trong các giải đấu, trận đấu để làm căn cứ kết thúc thời gian thi đấu giữa hai đội. Thời gian thi đấu giữa các trận không giống nhau sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trên sân cỏ. Thông thường thời gian thi đấu sẽ là 90 phút, được chia đều ra hai hiệp.

Nhưng trong một số giải đấu lớn nếu không có đội thắng sau thời gian thi đấu chính thức, có thể có hiệp phụ. Hiệp phụ được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp dài 15 phút, tổng cộng là 30 phút.

Thông thường thời gian thi đấu sẽ là 90 phút, được chia đều ra hai hiệp.
Thông thường thời gian thi đấu sẽ là 90 phút, được chia đều ra hai hiệp.

Ngoài ra trong mỗi trận đấu còn có thêm thời gian bù giờ cuối hiệp một hiệp đấu do bị gián đoạn trong trận đấu với nhiều tình huống như chấn thương, thay người, thời gian lãng phí và các tình huống khác. Thời gian bù giờ thông thường được thông báo sau khi hiệp thứ nhất và thứ hai kết thúc.

Bên cạnh đó nếu không có đội thắng sau hiệp phụ, trận đấu có thể được quyết định thông qua loạt sút luân lưu, trong đó các cầu thủ thực hiện các quả đá 11m để xác định đội thắng cuộc.

Tổng cộng, thời gian của một trận bóng đá có thể kéo dài từ 90 phút đến tối đa 120 phút (nếu tính cả hiệp phụ), hoặc thậm chí nhiều hơn nếu có các tình huống đặc biệt xảy ra.

Cách tính thời gian thi đấu cho mỗi trận đấu

Cách tính thời gian thi đấu cho mỗi trận đấu sẽ phụ thuộc vào số người trên sân tham dự đá chính:

Cách tính trên sân dành cho mỗi đội 11 người và ̃9 người

Trước khi bắt đầu, hai đội có màn chào hỏi 10 phút, và thi đấu 90 phút chia làm hai hiệp, có 15 phút nghỉ mỗi hiệp. Trong một số trường hợp đá hiệp phụ hoặc bù giờ thời gian thi đấu có thể kéo dài từ 90 phút đến 150 phút.

Cách tính trên sân dành đội 7 người

Thời gian thi đấu sẽ được chia làm hai hiệp và nghỉ giữa hai hiệp là 10 phút. Được áp dụng cho các độ tuổi khác nhau:

  • Độ tuổi thiếu nhi sẽ kéo dài 20 phút.
  • Độ tuổi thiếu niên kéo dài 25 phút.
Cách tính trên sân dành đội 7 người
Cách tính trên sân dành đội 7 người

Cách tính trên sân dành cho đội bóng 5 người

Cách tính đội bóng 5 người sẽ được tính tổng thời gian thi đấu là 40 phút và chia đều 2 hiệp là 20 phút. Có thời gian nghỉ giữa hai hiệp là 15 phút.

Một số quy định thời gian bù giờ trong một trận đấu

Thời gian bù giờ trong mỗi trận đấu bóng đá thường được quyết định bởi trọng tài dựa trên các tình huống gián đoạn và lãng phí thời gian trong suốt hiệp đấu. Quyết định về thời gian bù giờ không cố định và có thể khác nhau từ trận đấu này sang trận đấu khác. Dưới đây là cách thường được sử dụng để tính thời gian bù giờ:

  • Chấn thương: Trọng tài có thể quyết định thêm thời gian khi cầu thủ có chấn thương.
  • Thay người:Thời gian bù giờ cũng có thể được thêm vào khi có nhiều sự thay người trong hiệp đấu.
  • Phạt thẻ và thời gian lãng phí: Nếu có nhiều thẻ phạt hoặc thời gian lãng phí do các tình huống như cầu thủ lê la, trận đấu bị gián đoạn, thời gian bù giờ cũng có thể được thêm vào.
  • Bàn thắng gần cuối trận: Trọng tài có thể quyết định thêm thời gian bù giờ nếu có bàn thắng ghi gần cuối trận đấu, để đảm bảo cả hai đội có cơ hội công bằng để thi đấu cho đến hết thời gian bù giờ.
  • Quyết định của trọng tài: Trọng tài có quyền quyết định về thời gian bù giờ dựa trên đánh giá chung về tình hình trận đấu và các tình huống xảy ra.

Xem trực tiếp các giải đấu toàn cầu tại Cakhia TV

Ca Khia TV được nhiều khách hàng sử dụng xem bóng đá trực tuyến. Trang web mang lại nhiều lợi ích người sử dụng:

Chất lượng hình ảnh và âm thanh: Cà Khịa TV sử dụng công nghệ hiện đại mang đến đường truyền hình ảnh và âm thanh sắc nét, giúp bạn có trải nghiệm xem trận đấu tốt hơn và sống động hơn.

Không gián đoạn: Cakhia Link ký bỏ ra số tiền lớn để đầu tư mua bản quyền trận đấu. Nên chất lượng ổn định, không quảng cáo, không gặp vấn đề về gián đoạn hoặc giật lag, giúp bạn không bị mất phần quan trọng trong trận đấu.

 Cakhia là link xem bóng đá được nhiều người sử dụng nhất
Cakhia là link xem bóng đá được nhiều người sử dụng nhất0

Bảo mật thông tin: Cà khịa Link tuân thủ các nguyên tắc bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

Khả năng chọn ngôn ngữ và góc nhìn: Cà Khịa Live giúp bạn tùy chọn về ngôn ngữ và góc quay khác nhau, để bạn theo dõi trận đấu theo sở thích cá nhân.

Chất lượng nội dung bổ ích đa dạng: Cakhia Live bên cạnh cung cấp trận đấu trực tiếp, còn cung cấp thêm thông tin bổ ích như bản tin, phân tích trận đấu, thống kê và nhận định từ các chuyên gia bóng đá…

Hỗ trợ khách hàng: Cakhia hỗ trợ khách hàng tốt, giúp bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc thắc mắc khi xem trận đấu.

Thuận tiện và linh hoạt: Xem trận đấu trực tuyến trên trang web cho phép bạn theo dõi từ bất kỳ nơi nào có kết nối internet, bất kể là máy tính, điện thoại di động hay máy tính bảng.

Đến đây, với nội dung trên cung cấp về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Hy vọng, sẽ giúp ích cho bạn. Còn bây giờ bạn hãy truy cập Cakhia TV để hòa mình vào các giải đấu nào.