Song Ngư hợp với cung nào nhất? Nam, nữ có khác biệt gì không?

Song Ngư là một trong những chòm sao yêu thích quan sát, thích đứng bên lề sự kiện chứ không muốn mình trở thành tâm điểm của sự chú ý. Qua bài viết Song Ngư là tháng mấy, chúng ta đã hiểu được phần nào nét tính cách của cung hoàng đạo này. Tuy nhiên, chắc hẳn các bạn vẫn đang thắc mắc Song Ngư hợp với cung nào nhất phải không? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan về tính cách của cung Song Ngư

Song Ngư là một người mơ mộng nên cũng có sở thích liên quan đến tưởng tượng, nghệ thuật. Song Ngư cũng là một trong những chòm sao có tính cách sâu sắc và nhạy cảm nhất trong các cung hoàng đạo, và chính điều này khiến cho người khác cảm thấy họ khó hiểu.

Ưu điểm lớn nhất của Song Ngư là sáng tạo, trực quan, có tấm lòng từ bi, vì thế những người cung này phù hợp những công việc như nghệ thuật, chữa bệnh. Song Ngư thích là người quan sát, bên lề sự kiện chứ không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý.

Vậy cung Song Ngư hợp với cung nào? Song Ngư kết đôi hoàn hảo với những người mang lại cho họ cảm giác ổn định, nền tảng vì có như vậy thì mối quan hệ mới có thể bền lâu.

Vì thế, Song Ngư hợp với những cung hoàng đạo cùng nhóm Nước hoặc thuộc nhóm Đất vì tính thực tiễn của các cung hoàng đào nhóm Đất giúp trạng thái dễ thay đổi cảm xúc của Song Ngư được cân bằng.

II. Song Ngư hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo

1. Với Cự Giải

Cả hai cung hoàng đạo đều nhạy cảm và đầy lòng trắc ẩn, vì thế Cự Giải và Song Ngư sẽ dễ đến với nhau vì những sự đồng điệu này. Song Ngư sẽ mang lại cho Cự Giải cảm giác được bảo vệ, và sự mơ mộng của Song Ngư sẽ khiến cuộc sống của Cự Giải trở nên phong phú hơn.

Cả hai đều có trí tưởng tượng phong phú, nhưng theo những hướng hoàn toàn khác nhau. Song Ngư giỏi trong việc đưa ra những ý tưởng, trong khi Cự Giải xuất sắc trong việc đưa những ý tưởng đó vào thực tế.

Điều này khiến cho cuộc sống của hai người vô cùng hài hòa, đảm bảo cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vì thế, với câu hỏi cung Song Ngư hợp với cung nào thì chắc chắn sẽ có Cự Giải trong danh sách đó.

Mặc dù mối quan hệ của Song Ngư – Cự Giải là an toàn nhưng có những hạn chế riêng. Hai người có thể bị ảnh hưởng bởi tâm trạng dao động bất thường của nhau nhưng chỉ cần cùng nhau tham gia những hoạt động nghệ thuật như đi thăm viện bảo tàng, dự các buổi hòa nhạc và nghe nhạc thì mọi căng thẳng sẽ được dịu bớt đi.

Hơn nữa, cả hai cũng nên học cách buông bỏ hận thù, tránh những hờn dỗi không đáng có. Nếu làm sai hãy nói lời xin lỗi và ôm người đó thật chặt, sức mạnh của chiếc ôm này có thể chữa lành bất kỳ mâu thuẫn nào giữa hai người.

2. Với Bọ Cạp

Hổ Cáp và Song Ngư cảm thấy hấp dẫn nhau mạnh mẽ ngay từ lần đầu gặp gỡ. Nhưng trong thực tế, họ không thừa nhận chuyện tình yêu sét đánh. Cả hai người có tình cảm và cảm xúc sâu sắc, luôn biết quan tâm tới nhau một cách chân thành.

Hổ Cáp thích được đóng vai trò lãnh đạo trong mối quan hệ còn Song Ngư rất thích được bảo vệ và chăm sóc, vì vậy dường như họ sinh ra là để cho nhau.

Sự nhạy cảm, kết nối tâm hồn khiến họ có cảm giác thân thuộc. Hổ Cáp và Song Ngư có tâm hồn nghệ sĩ nên cùng yêu âm nhạc, kịch và những gì lãng mạn. Hai người trở thành điểm tựa vững vàng cho nhau trong cuộc sống cũng như công việc.

Tuy nhiên, vẫn có những mâu thuẫn có thể xảy ra với vẻ bí ẩn của những người thuộc nhóm nước. Chỉ cần học cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực ngay từ đầu và không cho nó bộc phát lên thì sẽ không có quá nhiều mâu thuẫn trong mối quan hệ này. Người này nhún nhường người kia một chút sẽ qua cơn tức giận và cả hai sẽ có cuộc sống thuận hòa.

3. Với Ma Kết

Nhìn từ bên ngoài tưởng rằng hai người không hợp nhau cho lắm vì khác nhau như mặt trăng và mặt trời, nhưng sự khác biệt này lại có xu hướng bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo.

Song Ngư – Ma Kết là sự kết hợp lý tưởng mặc dù không ai muốn thừa nhận điều đó. Ma Kết là người thực tế và hướng dẫn, chỉ đạo con người đầu óc hay mơ mộng của Song Ngư.

Song Ngư với những điều thú vị, bất ngờ và trái tim nồng ấm dễ dàng làm mềm lòng Ma Kết. Song Ngư hạnh phúc với khả năng dẫn dắt của Ma Kết trong cuộc sống. Hai người có tiềm năng tuyệt vời để trở thành một mối quan hệ thành công và thú vị.

Ma Kết với Song Ngư cùng yêu thích sự lãng mạn với rượu vang, âm nhạc và nghệ thuật. Nếu mở một thư viện, Song Ngư là người phụ trách còn Ma Kết là người hậu thuẫn tài chính.

Ma Kết dễ bị lôi cuốn vào tình yêu cuồng nhiệt, thú vị và đầy bất ngờ và chỉ có Song Ngư làm được điều đó. Đổi lại, Ma Kết mang lại cho Song Ngư sự ổn định, hiền hòa. Bằng cách nào đó, Ma Kết có thể giúp Song Ngư sẽ trở nên thực tế và thiết thực hơn.

Tuy nhiên, họ cũng dễ gây mâu thuẫn nếu tranh cãi về vấn đề tôn giáo, đức tin và hệ thống tín ngưỡng. Để khắc phục điều này, tuy không dễ nhưng cả hai nên dành sự tôn trọng cho nhau.

III. Song Ngư không hợp với cung nào?

1. Đối với Thiên Bình

Mới đầu, có thể Song Ngư và Thiên Bình hấp dẫn nhau, nhưng sớm hay muộn, sự khác biệt hoàn toàn trong tính cách khiến hai người không thể chịu đựng được nhau.

Đôi khi Song Ngư quá nhạy cảm, hoặc thậm chí hờn dỗi, điều này thực sự có thể làm phiền Thiên Bình và đây là nguyên nhân của nhiều cuộc tranh cãi giữa hai người.

Thiên Bình thích giao lưu và hướng ngoại nên có thể xung đột với con người nội tâm như Song Ngư. Cả hai đều là chòm sao có khuynh hướng phản bội, ngoại tình khá cao.

2. Với Song Tử

Tính cách hay xem nhẹ mọi chuyện và vô tâm của Song Tử trong các mối quan hệ sẽ khiến Song Ngư cảm giác tổn thương. Trong khi đó Song Ngư quá nhạy cảm nên cảm thấy sở thích tự do, hay thay đổi của Song Tử là bất ổn.

Ngoài ra còn có nguy cơ ngoại tình rất cao của cả hai người, vì Song Ngư và Song Tử dễ bị dao động vì người khác nếu mối quan hệ hiện tại có dấu hiệu không tốt.

Mặc dù có rất nhiều khả năng hai người hấp dẫn nhau nhưng với thử thách của thời gian thì tình yêu này khó có thể đứng vững được.

3. Với Nhân Mã

Người nhạy cảm và nhiều cảm xúc như Song Ngư đòi hỏi người khác phải tỏ lòng sùng kính với hhọ, hơn nữa phải yêu họ bằng sự lãng mạn, và chăm sóc họ dịu dàng, có như thế Song Ngư mới cảm thấy mãn nguyện trong một mối quan hệ tình cảm.

Vốn là người tự do trong tình yêu, Nhân Mã độc lập sẽ không thể mang lại cho Song Ngư điều này và họ sợ mất đi bản sắc của mình khi ở cạnh Song Ngư.

Nhân Mã nổi tiếng với sự thiếu khéo léo và tinh tế chắc chắn sớm hay muộn cũng sẽ khiến Song Ngư tổn thương. Họ cũng không chung quan điểm về các quan hệ xã giao xung quanh.

Nhân Mã sẽ khó chịu vì nhận ra Song Ngư nhút nhát và hay phòng ngừa, trong khi Song Ngư sẽ không có thể chịu đựng được sở thích hay gặp gỡ, giao lưu của nhân Mã – người chỉ thích cuộc sống riêng tư, khép kín.