Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết: Sự nghiệp túc cầu theo thời gian

Một số những thông tin liên quan trực tiếp đến tiểu sử cầu thủ Văn Quyết được rất nhiều người hâm mộ quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn lớn. Phía các chuyên gia KingFun VN đã thu thập thông tin và chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Tổng quan thông tin chung về tiểu sử cầu thủ Văn Quyết

Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết – Nguyễn Văn Quyết sinh ngày 27/06/1991 tại Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội. Văn Quyết là con trai út ở trong gia đình có 5 người anh em, thuở nhỏ anh đã bộc lộ được những phẩm chất của siêu sao bóng đá khi chỉ mới 8 tuổi, kỹ năng chạy bóng rất thuần thục và trái bóng được xem là người bạn thân của anh từ thuở nhỏ. Cũng chính niềm đam mê bóng quả bóng tròn, đi cùng với đó là nhiệt huyết chạy bóng đã tạo cho Văn Quyết trở thành người đội trưởng chuẩn mực của đội bóng Việt Nam.

Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết: Sự nghiệp túc cầu theo thời gian
Tổng quan thông tin chung về tiểu sử cầu thủ Văn Quyết

Năm 2015, Văn Quyết kết hôn cùng với Hot Girl Hà Nội Nguyễn Huyền My. Nhạc phụ của cầu thủ bóng đá này đó là ông Nguyễn Giang Đông – Đại gia khét tiếng tại Hà Nội, bên cạnh đó, ông còn là người bạn thân chí cốt của ông bầu Đỗ Quang Hiển, đồng thời là Fan ruột của Câu lạc bộ T&T sau khi chứng kiến sự khiêm tốn, ý chí kiên cường, ông Đông đã ủng hộ chàng rể “quý” và ông cũng chính là người vun vén cho mối tình giữa Văn Quyết và Huyền My. Ba vợ của Văn Quyết là Chủ tịch Câu lạc bộ Hà Nội và anh có thêm “người em cột kèo” là Duy Mạnh cũng là cầu thủ tham gia chơi bóng cho Câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Sự nghiệp túc cầu của Văn Quyết

Một số những chuyên gia hàng đầu của kingfun cũng đã thu thập những thông tin có liên quan đến sự nghiệp chơi bóng đá của cầu thủ Văn Quyết cụ thể như sau:

Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết: Sự nghiệp túc cầu theo thời gian
Sự nghiệp túc cầu của Văn Quyết

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Văn Quyết bắt đầu khi anh mới 15 tuổi vào năm 2005. Ở độ tuổi này anh đã bộc lộ được tố chất của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, cũng nhờ vào việc thể hiện xuất sắc nên cầu thủ này đã gia nhập vào lò đào tạo trẻ Thể Công. Kể từ thời điểm đó, sự nghiệp túc cầu của Văn Quyết đã chuyển sang một trang mới.

Văn Quyết có khả năng săn bàn thắng đi cùng với đó là kỹ thuật vượt trội, cầu thủ này đã được bổ nhiệm làm đội trưởng của đội tuyển U19 Việt Nam. Trong mùa giải bóng đá đầu tiên tham gia cùng với U19 Việt Nam, Văn Quyết cùng với đồng đội xuất sắc hạ gục được đội U21 nhằm đăng quang ở trong giải vô địch U21 Quốc Tế Báo Thanh Niên 2010, thời điểm đó anh chính là sát thủ bàn thắng ở độ tuổi 20. Cũng từ giải đấu bóng đá đó, tên tuổi của Văn Quyết đã được các báo ở trong nước và trên Thế giới ca ngợi và đánh giá cao.

Khi Câu lạc bộ Thể Công rút khỏi giải V.League, cầu thủ này đã được chuyển nhượng Câu lạc bộ Hà Nội tại giải Hạng Nhất 2010, cùng với đội tuyển thăng hạng lên V.League. Tính đến thời điểm hiện tại, Văn Quyết đã gắn bó với chiếc băng đội trưởng, dẫn dắt Câu lạc bộ gặt hái được nhiều thành công lớn nhỏ khác nhau.

Phía các chuyên gia nhận định và đánh giá về cầu thủ bóng đá này như sau: “Văn Quyết là cầu thủ có sự nghiệp đồ sộ nhưng anh cũng có rất nhiều nuối tiếc bởi không đúng thời, không được trọng dụng nhiều”. Năm 2011 đến nay, anh đã xuất sắc có được 4 chức vô địch giải V.League cùng với Câu lạc bộ Hà Nội. Năm 2018, Văn Quyết được Huấn luyện Park Hang Seo giao trọng trách lớn lao khi mang băng đội trưởng AFF Cup. Tại giải bóng đá này, Việt Nam đã chính thức đăng quang vô địch sau nhiều năm mong đợi.

Ở thời của Huấn luyện viên Park Hang Seo, cho dù anh là nhân tố quan trọng ở trên hàng công nhưng lại không phải là lực chọn số 1 bởi Đức Chinh, Tiến Linh, Văn Toàn luôn thể hiện được sự đam mê, sức trẻ và luôn bùng cháy hết mình ở trên sân cỏ.

Văn Quyết tuy là cầu thủ bóng đá dày dặn kinh nghiệm bậc nhất trong đội tuyển bóng đá Việt Nam, nhưng anh lại không hề phù hợp với sơ đồ chiến thuật của Park Hang Seo. Đa phần trong các giải đấu bóng đá quan trọng, cầu thủ này đa phần ngồi lên trên băng ghế dự bị.

Cùng với thế hệ của Văn Quyết đó là Phạm Thành Lương, Ngô Hoàng Thịnh, Võ Huy Toàn,… Đây là thế hệ rất tài năng nhưng “sinh ra nhầm thời” và hầu như những cầu thủ ở thế hệ này đều bị lãng quên trong giai đoạn bóng đá Việt Nam “thất bại toàn tập”.

Kết luận

Những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về tiểu sử cầu thủ Văn Quyết. Để biết thêm nhiều tin tức thể thao mới nhất các bạn hãy F5 liên tục trên chuyên trang điện tử này nhé!