Top 5 sân bay lớn nhất thế giới hiện nay

Hiện nay, máy bay đang dần trở thành phương tiện đi lại phổ biến vì sự tiện lợi và chi phí của nó. Nhu cầu cao dẫn đến việc sân bay cũng phải được mở rộng nhằm tránh tình trạng quá tải. Trên thế giới có rất nhiều sân bay được đầu tư quy mô cực khủng. Cùng hotelniwatokyo.com đến với danh sách các sân bay lớn nhất thế giới hiện nay nhé!

1. Sân bay quốc tế King Fahd (Ả-rập Xê-út)

Sân bay quốc tế King Fahd – 78,000 hecta
 • Sân bay quốc tế King Fahd nằm cách Dammam (Ả Rập Xê Út) 20km về phía Tây Bắc. Đây là sân bay lớn nhất thế giới (780 km2), tiếp theo là Sân bay Quốc tế Mirabelle của Montreal và Sân bay Quốc tế Denver. Cơ sở hạ tầng của sân bay được hoàn thành vào cuối năm 1990 và được quân Đồng minh sử dụng vào đầu năm 1991 trong Chiến tranh vùng Vịnh.
 • Cơ quan Hàng không Dân dụng Ả Rập đã mở cửa sân bay này. Sân bay Quốc tế King Fahd Dammam được sử dụng cho mục đích thương mại vào ngày 28 tháng 11 năm 1999 và tất cả các hãng hàng không đã chuyển từ Sân bay Dahlan đến sân bay mới. Sân bay phục vụ toàn bộ phần phía đông của Ả Rập Saudi và khu vực đô thị đang phát triển, bao gồm Dammam, Dhahran, Khobar, Qatif, Ras Tanura. Sân bay là trung tâm chính thứ ba của Saudi Arabian Airlines và hãng hàng không mới Sama Airlines.
 • Sân bay King Fahd được chính thức khai trương vào năm 1999 và hiện là sân bay chính của Ả Rập Xê Út. Nhà ga sân bay dài sáu tầng, được chia thành đi và đến, có nhà ga dành riêng cho gia đình hoàng gia và các chính trị gia. Sân bay King Fahd được biết đến với các cửa hàng miễn thuế và các tiện ích phục vụ hành khách khác như nhà hàng, quán cà phê, ngân hàng và thậm chí cả khách sạn và nhà thờ Hồi giáo.
 • Có 6 tầng trong nhà ga, 3 trong số đó được sử dụng để làm thủ tục. Tầng 3 dành cho hành khách làm thủ tục, tầng 6 xuất phát, tầng 4 lên máy bay. Có 2 tầng lửng, tầng dịch vụ và tầng thượng. Tổng diện tích của dự án nhà ga là 327.000m2, trong đó giai đoạn 1 của dự án có diện tích khoảng 247.500m2, trong đó có 11 trong số 31 cầu cố định được thiết kế phục vụ 15 cổng. Nhà ga bao gồm 66 quầy của Saudi Airlines, 44 nhà ga nước ngoài và phần còn lại của các quầy hải quan.

2. Sân bay quốc tế Denver (Mỹ)

Sân bay quốc tế Denver – 13,726 hecta
 • Sân bay Quốc tế Denver là sân bay lớn nhất ở Hoa Kỳ, nằm ở Denver, Colorado. Sân bay Denver cung cấp các chuyến bay đến 187 điểm đến ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Denver cũng là sân bay duy nhất của Hoa Kỳ áp dụng tiêu chuẩn chứng nhận hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 và được nhiều tạp chí danh tiếng bình chọn là sân bay tốt nhất Bắc Mỹ.
 • Về mặt xây dựng, Denver đã trở thành sân bay “xanh” nhất Hoa Kỳ với công nghệ năng lượng mặt trời. Một số tác phẩm nghệ thuật cũng được thể hiện trong lộ trình từ nhà ga đến đường bay. Năm 2005, sân bay này đã đón 43.387.513 lượt khách, đứng thứ 11 trên thế giới. Diện tích 53 dặm vuông (137,26 km vuông). Năm 2005, DIA được độc giả Business Traveller bình chọn là sân bay tốt nhất Bắc Mỹ. Sân bay quốc tế Denver xếp hạng thứ 9 trên thế giới với lượng hành khách thông qua là 51.245.334 vào năm 2008. Đây cũng là sân bay lớn thứ 5 trên thế giới về số lần cất/ hạ cánh (625,884 lượt).
 • Denver là điểm đến hấp dẫn bởi những công trình kiến ​​trúc độc đáo, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và những ngọn núi phủ tuyết trắng quanh năm nhưng khí hậu lại vô cùng ấm áp. Đó là lý do tại sao nó thu hút rất nhiều khách du lịch và du lịch ở Denver. Nếu bạn muốn đến Denver, tất cả những gì bạn cần là một tấm vé máy bay đi Việt Nam và Denver. Kết thúc chuyến bay này, bạn sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Denver để bắt đầu hành trình khám phá Denver của mình.
 • Sân bay Quốc tế Denver, thường được gọi là DIA, là sân bay lớn nhất ở Hoa Kỳ và lớn thứ hai trên thế giới sau Sân bay Quốc tế King Fahd, phía tây bắc Denver, Colorado. Sân bay được quản lý và điều hành bởi Quận Denver và Cục Hàng không Thành phố. Đây cũng là một trong những sân bay có nhiều đường bay. Hiện sân bay có 6 đường băng, với tổng chiều dài 4.877 m, tất cả đều bằng bê tông, 5 đường băng còn lại dài 3.658 m.

3. Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth (Mỹ)

Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth – 7,800 hecta
 • Sân bay Dallas/ Fort Worth là một sân bay quốc tế. Mã sân bay DFW|KDFW, giữa Dallas và Fort Worth, Texas. Về giao thông hàng không, nó là sân bay bận rộn thứ ba trên thế giới. Về số lượng hành khách được phục vụ, sân bay này đứng thứ 7 trong số các sân bay bận rộn nhất trên thế giới vào năm 2007, với sản lượng hành khách là 59.784.876.
 • Về quy mô, nó là sân bay lớn nhất ở Texas, lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, lớn thứ tư trên thế giới, và thậm chí còn lớn hơn cả Đảo Manhattan ở thành phố New York. Đây là cửa ngõ quốc tế lớn thứ 10 đến Hoa Kỳ sau Sân bay Quốc tế Honolulu ở Hawaii. Sân bay gần đây đã được vinh danh là “Sân bay vận chuyển hàng tốt nhất thế giới”.
 • Sân bay là trung tâm lớn nhất và chính của American Airlines. American Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới và là trung tâm lớn nhất của American Eagle, hãng hàng không lớn nhất trong khu vực. 84% các chuyến bay tại sân bay do American Airlines cung cấp. Delta Air Lines đã ngừng chọn sân bay làm trung tâm từ tháng 2 năm 2005 để cắt giảm chi phí, giảm các chuyến bay của hãng từ 256 chuyến bay thẳng mỗi ngày xuống còn 21.
 • Năm 2015, sân bay này đã đón hơn 64 triệu lượt khách. DFW là một khu phức hợp khổng lồ bao gồm 5 nhà ga và 165 cửa ra vào. Trong một cuộc khảo sát, DFW được mệnh danh là sân bay chở hàng tốt nhất trên thế giới. Tính đến tháng 12 năm 2018, Sân bay DFW phục vụ 244 điểm đến, bao gồm 62 điểm đến quốc tế và 182 điểm đến trong nước, với hơn 200 điểm đến và là một phần của một số ít sân bay trên toàn thế giới.

4. Sân bay quốc tế Phố Đông-Thượng Hải (Trung Quốc)

Sân bay quốc tế Phố Đông-Thượng Hải – 3,350 hecta
 • Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải nằm ở phía đông của Thượng Hải. Khai trương vào năm 1999, sân bay này cung cấp các dịch vụ quốc tế. Đường băng thứ hai được khai trương vào ngày 17 tháng 3 năm 2005 và nhà ga thứ hai đang được xây dựng và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2007, với 4 nhà ga và 4 đường băng song song được quy hoạch cho sân bay, với công suất thiết kế 80 triệu hành khách/ năm.
 • Sân bay là trung tâm quan trọng của China Eastern Airlines và Shanghai Airlines, là trung tâm quan trọng của China Eastern Airlines và là trung tâm quốc tế quan trọng của Air China. Đây là trung tâm tư nhân của Auspicious Airlines và Spring and Autumn Airlines, cũng như trung tâm Châu Á Thái Bình Dương của UPS và DHL. Khai trương vào tháng 7 năm 2012, trung tâm DHL được cho là trung tâm chuyển phát nhanh lớn nhất Châu Á. Sân bay Phố Đông có hai nhà ga hành khách chính ở mỗi bên của ba đường băng song song. Nhà ga thứ ba dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động, với một nhà ga vệ tinh và hai đường băng được bổ sung vào năm 2015, nâng lượng hành khách hàng năm của sân bay lên 60-80 triệu hành khách và sản lượng hàng hóa đạt 6 triệu tấn.

5. Sân bay Charles de Gaulle (Pháp)

Sân bay Charles de Gaulle – 3,200 hecta
 • Sân bay Charles de Gaulle là sân bay quốc tế lớn nhất của Pháp và là một trong những trung tâm hàng không lớn của thế giới. Sân bay được đặt theo tên của Charles de Gaulle (1890-1970), lãnh đạo của Quân đội Tự do Pháp và là người sáng lập nền Đệ ngũ Cộng hòa Pháp, từ năm 1959 đến năm 1969. Cách Paris 25 km về phía đông bắc, đây là trung tâm chính của Air France và trung tâm châu Âu của Delta.
 • Trong năm 2013, sân bay đã thực hiện 497.763 chuyến bay với lượng hành khách thông qua là 62.052.917, trở thành sân bay bận rộn thứ 8 trên thế giới và là sân bay phục vụ hành khách lớn thứ 2 ở Châu Âu. Đây cũng là sân bay bận rộn thứ 10 trên thế giới và sân bay bận rộn thứ hai ở Châu Âu (sau London Heathrow).
 • Về lượng hàng hóa, sân bay này đứng thứ 12 trên thế giới và thứ hai ở châu Âu (sau Frankfurt) vào năm 2012 với 2.150.950 tấn. Sân bay Charles de Gaulle còn được gọi là Sân bay Luwassi. Rousey không chỉ là trung tâm hàng không chính của Pháp mà còn là trung tâm hàng không chính của thế giới. Năm 2015, sân bay này có lượng hành khách hơn 65 triệu lượt, trở thành sân bay bận rộn thứ hai ở châu Âu (sau London Heathrow ở Anh).
 • Hiện tại, ba nhà ga chính đang được sử dụng và nhà ga thứ tư dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025 để tăng lưu lượng hành khách của Roissy lên 80 triệu hành khách mỗi năm.

Trên đây là 5 sân bay lớn nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Bạn thấy sao về quy mô về những sân bay này. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết nhé!